คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “ICT Internship Poster Exhibition 2024: Treasure Hunts!”

วันที่ 18 กันยายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “ICT Internship Poster Exhibition 2024: Treasure Hunts!” นำเสนอผลงานและแชร์ประสบการณ์การฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้าน ICT ประจำปีการศึกษา 2566 ของนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) โดยได้รับเกียรติจาก ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี กล่าวเปิดกิจกรรม และ ดร. ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ ประธานหลักสูตร ICT เป็นพิธีกรดำเนินกิจกรรม และให้ข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอนการฝึกงานทั้งในและต่างประเทศ พร้อมแนะนำผู้ประสานงานด้านการฝึกงาน ทั้งในและต่างประเทศ ณ ห้อง Grand Auditorium ชั้น 4 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

กิจกรรม “ICT Internship Poster Exhibition 2024: Treasure Hunts!” เป็นกิจกรรมที่คณะ ICT จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) ได้จัดแสดงผลงานการฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้าน ICT ทั้งในประเทศและต่างประเทศของตนเอง รวมทั้งเปิดโอกาสให้นักศึกษาจากทั้ง 2 หลักสูตร ได้แก่ สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์กับนักศึกษารุ่นพี่ และคณาจารย์ ผ่านกิจกรรมในรูปแบบ Treasure Hunts

โดยในปีนี้ มีนักศึกษา ICT หลักสูตรนานาชาติ เข้าร่วมการฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้าน ICT ทั้งในและต่างประเทศ จำนวน 101 คน แบ่งออกเป็น การฝึกประสบการณ์วิชาชีพในต่างประเทศ ได้แก่ สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ประเทศญี่ปุ่น สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) รวม 46 คน และการฝึกประสบการณ์วิชาชีพกับบริษัทชั้นนำในประเทศไทย อาทิ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) (SCG), สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) (GISTDA), บริษัท เบริล 8 พลัส จำกัด (มหาชน), บริษัท อาร์ ไอ เอส จำกัด, บริษัท ทรีนิตี้ รูทส์ จำกัด, บริษัท ซีเคียว ดี เซ็นเตอร์ จำกัด, บริษัท อะมิตี้ โซลูชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และอื่นๆ จำนวน 55 คน