อาจารย์คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) และสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ร่วมจัดแสดงผลงานวิชาการ ในงาน “อว.แฟร์ : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND”

วันที่ 26 – 28 กรกฎาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) และสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ได้ร่วมจัดแสดงผลงานวิชาและนวัตกรรม ของมหาวิทยาลัยมหิดลในงาน “อว.แฟร์ : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND” ซึ่งจัดขึ้นโดย กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดยมี อาจารย์ผกาพร เพ็งศาสตร์ รองคณบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยี พร้อมด้วยบุคลากรและนักศึกษา ร่วมออกบูธแสดงผลงานวิชาการของคณะ ICT ในโซน D : SCIENCE for Exponential Growth (วิทย์เสริมแกร่งธุรกิจไทย) ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC)

โดยในวันที่ 27 กรกฎาคม 2567 ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี พร้อมด้วยบุคลากรและนักศึกษา ยังได้ร่วมให้การต้อนรับคุณศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมบูธจัดแสดงผลงานวิชาการของคณะฯ ซึ่งประกอบไปด้วย 4 ผลงาน ได้แก่

• ผลงาน “Hololens Virtual Anatomy: Immersive Anatomy Learning in a Co-located Mixed Reality Environment”
  • ผลงาน “แอปพลิเคชันเพื่อตรวจการได้ยินด้วยตนเอง (Hearing Test Application)”
  • ผลงาน “VIS4ION (Visually Impaired Smart Service System for Spatial Intelligence and Onboard Navigation) ระบบช่วยนำทาง สำหรับผู้พิการทางสายตา”
  • ผลงาน “Automated Framework for Al Federated Learning in Medical Imaging”

“อว.แฟร์ : SCI POWER FOR FUTURE THAILAND” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 28 กรกฎาคม 2567 โดยเป็นงานมหกรรมที่รวมสหวิทยาการทั้งด้านวิทยาศาสตร์ วิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรม ในมหาวิทยาลัย และหน่วยงานวิจัยมากกว่า 170 หน่วยงาน ครอบคลุมทั่วประเทศ ภายในงานจะได้พบกับกิจกรรมและสาระความรู้ ผ่านนิทรรศการที่จัดแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีของไทยและนานาชาติ พร้อมบูธแสดงผลงานจากผู้ประกอบการธุรกิจ Startup มากกว่า 300 บูธ