คณบดีคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ในฐานะ Secretariat from ASEAN side เข้าร่วมแสดงความยินดี เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี ของการก่อตั้ง ASEAN-China Network for Cooperation and Exchanges among Engineering and Technology Universities (ACNET-EngTech)

วันที่ 22 สิงหาคม 2567 ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT Mahidol) ในฐานะ Secretariat from ASEAN side พร้อมด้วย ผศ.ดร. บุญสิทธิ์ ยิ้มวาสนา ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เข้าร่วมแสดงความยินดี เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี ของการก่อตั้ง ASEAN-China Network for Cooperation and Exchanges among Engineering and Technology Universities (ACNET-EngTech) ซึ่งจัดขึ้นภายในงาน 2023 ACNET-EngTech Annual General Meeting ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการประชุม 2024 China-ASEAN Education Cooperation Week (CAECW) ณ มณฑลกุ้ยโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีผู้บริหารจากหน่วยงานภาครัฐ ผู้บริหารสถาบันการศึกษาชั้นนำ ตลอดจนนักวิจัยและนักวิชาการจากสาธารณรัฐประชาชนจีน และประเทศในกลุ่มสมาชิก ASEAN เข้าร่วมแสดงความยินดีในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม ZOOM

โดย ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ ในฐานะ Secretariat from ASEAN side ได้กล่าวถึงประวัติความเป็นมาของการก่อตั้ง ASEAN-China Network for Cooperation and Exchanges among Engineering and Technology Universities (ACNET-EngTech) เมื่อปีพ.ศ. 2557 พร้อมกล่าวถึงความสำเร็จของ ACNET-EngTech ที่ได้ขยายไปสู่มหาวิทยาลัยต่างๆ มากขึ้น และกล่าวขอบคุณสมาชิกของเครือข่ายฯ ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

โดยตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ACNET-EngTech ได้ขยายมหาวิทยาลัยสมาชิกเพิ่มขึ้นจำนวน 23 แห่ง และกลายเป็นเวทีสำคัญสำหรับการแลกเปลี่ยนทางวิชาการที่เปิดโอกาสให้นักศึกษา นักวิชาการ และนักวิจัยได้ร่วมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และความร่วมมือ ซึ่งครอบคลุมถึงความร่วมมือด้านการวิจัย การพัฒนาความสามารถพิเศษ และกิจกรรมบริการสังคม เพื่อการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ทั้งนี้ ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะ ICT ในฐานะ Secretariat from ASEAN side ยังได้กล่าวถึงการประชุม “2024 ACNET-EngTech Annual General Meeting” ซึ่งในปีนี้จะจัดขึ้นในช่วงปลายปี พ.ศ. 2567 ณ มหาวิทยาลัยมหิดล อีกด้วย