คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม“ICT and DST Information Sessions” ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2567

วันที่ 1 กรกฎาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “ICT and DST Information Sessions” ให้แก่นักศึกษาใหม่ ชั้นปีที่ 1 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) ปีการศึกษา 2567 โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร. ธนพล นรเสฏฐ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการศึกษา เป็นผู้กล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ พร้อมเป็นผู้บรรยายแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนปรับพื้นฐาน (Preparatory Program) รวมถึงรายละเอียดการเรียนการสอนในหลักสูตร ICT และหลักสูตร DST ณ ห้องบรรยาย ศาสตราจารย์นายแพทย์กษาน จาติกวนิช ชั้น 1 สำนักงานอธิการบดี และห้อง IT204 ชั้น 2 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจาก Mr. Martin Pieter Willemse, English Team Leader เป็นผู้บรรยายแนะนำเกี่ยวกับการเรียนวิชาภาษาอังกฤษ การสอบ เกณฑ์คะแนนภาษาอังกฤษ ให้แก่นักศึกษาหลักสูตร ICT และ Mr. Stephen Smith, Student and Alumni Engagement Officer ยังได้ร่วมเป็นผู้ตอบข้อซักถามให้แก่นักศึกษาชาวต่างชาติจากหลักสูตร ICT อีกด้วย

โครงการ Preparatory Program เป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อปรับพื้นฐานที่จำเป็นในการเรียนให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ก่อนการเปิดภาคการศึกษา เช่น ทักษะทางด้านคณิตศาสตร์ ทักษะทางด้านภาษาอังกฤษ ตั้งแต่การอ่าน การเขียน ไปจนถึงการสื่อสารภาษาอังกฤษ และทักษะทางด้านคอมพิวเตอร์ อันจะส่งให้นักศึกษาใหม่มีพื้นฐานความรู้และทักษะที่สำคัญในการเรียนที่คณะ ICT ต่อไป