คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) นำนักศึกษาหลักสูตร ICT เข้าศึกษาดูงาน ณ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด

วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ดร. พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ พร้อมคณาจารย์ และบุคลากร นำนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) จำนวน 20 คน เข้าศึกษาดูงานด้าน IT ณ ศูนย์ Customer Solution Innovation and Integration Experience Center (CSIC) บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด โดยได้รับเกียรติจาก คุณรัชรินทร์ ยิ่งยืนยง Campus Recruitment Manager ให้การต้อนรับ และนำนักศึกษาเยี่ยมชมศึกษาดูงาน

กิจกรรมศึกษาดูงาน ณ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด ในครั้งนี้ ยังได้รับเกียรติจาก คุณณัฐณรงค์ วิรุณานนท์ Business Development (Data Center) คุณวงศธร พัชรเปล่งสี Product Manager (IP network) และ คุณพิสิฐพงศ์ ทิวัตถ์มั่นเจริญ Product Manager (Data Storage) ร่วมเป็นวิยากรบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับ 5G Manufacturing, Data Center, Electrical engineer, Data storage, Network storage, IP Network และ IoT รวมทั้งพาเยี่ยมชมห้อง Data Center ซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะทางด้านการจัดการระบบสารสนเทศให้แก่นักศึกษา ตลอดจนการพัฒนาทักษะอื่นๆ อันเกี่ยวข้องกับการประยุกต์ใช้ในการทำงาน ผ่านการเรียนรู้จากผู้ปฏิบัติงานจริง