นักศึกษาคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ได้รับทุนสนับสนุนต่อยอดนวัตกรรม ในกิจกรรม “Mahidol SDGs Impact Challenge 2024”

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ขอแสดงความยินดีกับ นายเอกบดินทร์ กาญจนเมืองทอง นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) ชั้นปีที่ 2 ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกทีม “Klong Klean” ในโอกาสเป็นหนึ่งใน 5 ทีม ที่ได้รับทุนสนับสนุนต่อยอดนวัตกรรมมูลค่า 200,000 บาท ในกิจกรรม “Mahidol SDGs Impact Challenge 2024” เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2567 ณ บริเวณ Foyer มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

กิจกรรม “Mahidol SDGs Impact Challenge 2024” เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดย สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ร่วมกับกองแผนงาน กองวิเทศสัมพันธ์ และกองบริหารการศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้รับทักษะการคิด วิเคราะห์ และวางแผน ตามกระบวนการ Design Thinking ในการวิเคราะห์โจทย์ หรือปัญหาภายใต้เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) มุ่งเน้นให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริงในรูปแบบ Social Enterprise ผ่านกระบวนการที่ปรึกษา (Mentoring) โดยผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ให้คำปรึกษาตลอดโครงการ และการแข่งขัน Pitching เพื่อให้ได้ผลงานที่สามารถนำไปใช้ในการแก้ไขปัญหา อันจะก่อให้เกิดความยั่งยืน ผลกระทบเชิงบวกต่อเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมต่อไป

คณะ ICT ขอแสดงความชื่นชมนักศึกษา มา ณ โอกาสนี้ นับเป็นความภาคภูมิใจของคณะฯ เป็นอย่างยิ่ง