คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรม “เพิ่มขีดความสามารถด้าน ICT สำหรับคุณครูระดับประถมศึกษา โรงเรียนเทศบาลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี”

วันที่ 29 มิถุนายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ร่วมกับโรงเรียนเทศบาลเสาธงหิน จัดโครงการอบรม “เพิ่มขีดความสามารถด้าน ICT สำหรับคุณครูระดับประถมศึกษา โรงเรียนเทศบาลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี” ให้แก่คุณครูจำนวน 10 คน โดยได้รับเกียรติจาก ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการและถ่ายทอดเทคโนโลยี เป็นผู้กล่าวต้อนรับและเปิดการอบรม ณ ประชุม A2 ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

การอบรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ในหัวข้อ “Basic Prompt Engineering” ซึ่งเป็นการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการใช้งานคำสั่งต่างๆ ให้แก่ปัญญาประดิษฐ์ในเบื้องต้น และคุณศิริรัตน์ วิทยาคุณสถิต นักวิชาการโสตทัศนศึกษา งานโสตและเทคโนโลยีสื่อการศึกษา เป็นวิทยากรในหัวข้อ “NextGen Media Literacy : การสร้างสื่อสำหรับการเรียนรู้ สู่ยุค “AI First” ซึ่งเป็นการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมในการใช้เทคโนโลยี AI เพื่อพัฒนาสื่อการเรียนรู้ให้เหมาะสมกับปัจจุบัน และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการถ่ายทอดความรู้ ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ยังเป็นผู้มอบเกียรติบัตรให้แก่คุณครูที่เข้าร่วมการอบรม ณ ลาน Innovative Space ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา อีกด้วย

โครงการอบรม “เพิ่มขีดความสามารถด้าน ICT สำหรับคุณครูระดับประถมศึกษา โรงเรียนเทศบาลเสาธงหิน จังหวัดนนทบุรี” มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้และทักษะในการใช้งานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ให้กับคุณครูระดับประถมศึกษา ซึ่งจะช่วยให้คุณครูสามารถนำความรู้ไปใช้กับการเรียนการสอนนักเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น พร้อมทั้งช่วยให้คุณครูสามารถถ่ายทอดความรู้และทักษะด้าน ICT ให้แก่นักเรียนระดับประถมศึกษา ซึ่งจะส่งเสริมการพัฒนาทักษะดิจิทัลระดับพื้นฐานของนักเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น