คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “Docker and Kubernetes Essentials” รุ่นที่ 2

วันที่ 22 – 23 สิงหาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “Docker and Kubernetes Essentials” รุ่นที่ 2 โดยได้รับเกียรติจาก ดร. อิทธิพล รัศมีโรจน์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยี เป็นผู้บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้งานซอฟต์แวร์ Docker and Kubernetes ให้แก่ผู้สนใจจำนวน 37 คน ณ ห้อง IT405 ชั้น 4 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “Docker and Kubernetes Essentials” รุ่นที่ 2 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้เข้าใจถึงหลักการ แนวคิดที่สำคัญของเทคโนโลยี Container และเนื้อหาด้านการฝึกปฏิบัติจริง โดยการอบรมในวันแรกจะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับเทคโนโลยี Container และ Docker ส่วนการอบรมวันที่สองจะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับ Kubernetes ซึ่งหลักสูตรนี้ จะช่วยให้ผู้เข้าอบรมสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในงานของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น