คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “Discover Thainess : An Afternoon at Museum Siam!”

วันที่ 1 สิงหาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ดร. พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ และเจ้าหน้าที่งานสื่อสารองค์กร จัดกิจกรรมทัศนศึกษา เรียนรู้วัฒนธรรมไทย “Discover Thainess : An Afternoon at Museum Siam!” ให้แก่นักศึกษาไทย นักศึกษาต่างชาติ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) ณ สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (Museum Siam) กรุงเทพมหานครฯ

กิจกรรม “Discover Thainess : An Afternoon at Museum Siam!” จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความผูกพันระหว่างนักศึกษาไทย นักศึกษาต่างชาติ และบุคลากรของคณะฯ ผ่านกิจกรรมทัศนศึกษา เช่น การเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศไทยจากข้อมูลของพิพิธภัณฑ์ฯ การร่วมถ่ายทำวิดีโอ Vlog ด้านวัฒนธรรมไทย เป็นต้น