คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “การวิเคราะห์ข้อมูลและสร้างแดชบอร์ดด้วย Excel”

วันที่ 18 – 19 กรกฎาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “การวิเคราะห์ข้อมูลและสร้างแดชบอร์ดด้วย Excel” โดยได้รับเกียรติจาก ดร. ศิริเพ็ญ พงษ์ไพเชฐ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสารสนเทศและระบบ พร้อมด้วย คุณศิริพร โรจนโกศล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ และ คุณปราชญ์ ชัยศิริ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ งานสารสนเทศและระบบ ร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้โปรแกรม Microsoft Excel สำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลและการสร้างแดชบอร์ด ให้แก่ผู้สนใจ ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT105 ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การวิเคราะห์ข้อมูลและสร้างแดชบอร์ดด้วย Excel” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้เกี่ยวกับการใช้โปรแกรม Microsoft Excel และสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการจัดการข้อมูลได้ อาทิ การจัดการข้อมูลให้พร้อมใช้งาน การรวบรวมและจัดการข้อมูลแบบอัตโนมัติด้วย Power Query การวิเคราะห์ข้อมูลพื้นฐาน เทคนิคการนำเสนอข้อมูลด้วยภาพอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อม Workshop การสร้าง Dashboard ด้วยตัวเอง ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าอบรมสามารถใช้โปรแกรม Microsoft Excel ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และสามารถนำความรู้จากการเรียนไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานของตนเองได้