ชมรม Cybersecurity Club คณะ ICT และคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล ร่วมกับวิทยากรจากบริษัท เซค เพลย์กราวด์ จำกัด และบริษัท ซีเคียว ดี เซ็นเตอร์ จำกัด จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “CTF For Beginners” พร้อมจัดการแข่งขัน Capture-the-Flag (CTF)

วันที่ 21 กันยายน 2567 และวันที่ 25 กันยายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย รศ.ดร. วัสกา วิสุทธิวิเศษ ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาความมั่นคงไซเบอร์และการประกันสารสนเทศ ในฐานะที่ปรึกษาชมรม Cybersecurity Club คณะ ICT พร้อมด้วย นักศึกษาจากชมรม Cybersecurity Club คณะ ICT และคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมให้การต้อนรับวิทยากรจากบริษัท เซค เพลย์กราวด์ จำกัด และ บริษัท ซีเคียว ดี เซ็นเตอร์ จำกัด ในโอกาสจัดบรรยายพิเศษหัวข้อ “CTF For Beginners” พร้อมจัดการแข่งขัน Capture-the-Flag (CTF) ให้แก่นักศึกษาชมรม Cybersecurity Club ทั้ง 2 คณะฯ

โดยในวันที่ 21 กันยายน 2567 เป็นการบรรยายพิเศษหัวข้อ “CTF For Beginners” โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์สุเมธ จิตบดินทร์ Chief Executive Officer บริษัท เซค เพลย์กราวด์ จำกัด และบริษัท ซีเคียว ดี เซ็นเตอร์ จำกัด เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับ Network Security และ Web Security ที่จำเป็นสำหรับการแข่งขันด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ “Capture-the-flag (CTF)” ให้แก่นักศึกษาของชมรมฯ ในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Microsoft Teams

ส่วนวันที่ 25 กันยายน 2567 เป็นการแข่งขัน “Capture-the-Flag (CTF)” ของนักศึกษาของชมรม Cybersecurity Club โดยมี บริษัท ซีเคียว ดี เซ็นเตอร์ เป็นผู้จัดกิจกรรมการแข่งขันให้แก่นักศึกษาของชมรมฯ ในโอกาสนี้ รศ. ดร. วัสกา วิสุทธิวิเศษ ในฐานะที่ปรึกษาชมรม Cybersecurity Club คณะ ICT พร้อมด้วย ดร. กรินทร์ สุมังคะโยธิน อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ในฐานะที่ปรึกษาชมรม Cybersecurity Club คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ร่วมให้การต้อนรับทีมวิทยากรผู้จัดกิจกรรมการแข่งขัน ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT105 ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา