คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “Communicative Thai for Beginners: A Lot Like Love” ให้แก่นักศึกษาต่างชาติ

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “Communicative Thai for Beginners: A Lot Like Love” โดยได้รับเกียรติจาก ดร. ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการใช้ภาษาไทยเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน ให้แก่นักศึกษาต่างชาติ โดยมีนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) ร่วมเป็นผู้ช่วยวิทยากร ณ ห้อง IT210 ชั้น 2 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

กิจกรรม “Communicative Thai for Beginners: A Lot Like Love” เป็นกิจกรรมที่คณะ ICT จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมบรรยากาศความเป็นนานาชาติ โดยมุ่งเน้นให้นักศึกษาต่างชาติได้ฝึกทักษะการสื่อสารด้วยภาษาไทย  ผ่านการทำกิจกรรมแสดงบทบาทสมมุติร่วมกัน