นักศึกษาคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “เทศกาลตรุษจีน 2567”
วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 นักศึกษาทุนกิจกรรม และนักศึกษาต่างชาติจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมกับ สำนักงานบริหารการศึกษา และคณะทำงานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและประยุกต์ใช้ ICT สู่การทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม“เทศกาลตรุษจีน 2567” ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมจีน ให้แก่นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) ณ ลาน Innovative Space คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
กิจกรรม เทศกาลตรุษจีน 2567 เป็นกิจกรรมที่คณะ ICT จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมบรรยากาศความเป็นนานาชาติ โดยมุ่งเน้นให้นักศึกษาต่างชาติ และนักศึกษาไทย ได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ผ่านซุ้มกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ วาดเขียนพู่กันจีน และเซียมซีทดสอบดวง (Lucky Draw) พร้อมรับประทานอาหารในเทศกาลตรุษจีนร่วมกัน