คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี และกิจกรรมผู้บริหารพบผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567

วันที่ 2 สิงหาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรมปฐมนิเทศให้กับนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2567 โดยรอบเช้า เป็นการปฐมนิเทศสำหรับนักศึกษาใหม่ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และรอบบ่าย เป็นการปฐมนิเทศสำหรับนักศึกษาใหม่ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) โดยได้รับเกียรติจาก ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี กล่าวต้อนรับ พร้อมมอบโอวาท และอวยพรให้นักศึกษาใหม่ประสบความสำเร็จในการศึกษาเล่าเรียน เพื่อเป็นบุคลากรที่สำคัญทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของประเทศชาติต่อไป ณ ห้องบรรยาย ศ. นพ. ชัชวาล โอสถานนท์ ชั้น 1 สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

จากนั้น ดร. ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และ รองศาสตราจารย์ ดร. สุดสงวน งามสุริยโรจน์ ที่ปรึกษาคณบดี พร้อมด้วยกรรมการหลักสูตร หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) เป็นผู้บรรยายแนะนำเรื่องการเรียนการสอน ระบบ และข้อมูลสำคัญที่นักศึกษาควรทราบ นอกจากนี้ ผศ. ดร.จิดาภา ไกรสังข์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาหลักสูตร ยังได้ร่วมให้ข้อมูลเกี่ยวกับวินัยและการรักษาวินัยนักศึกษา ส่วนในช่วงสุดท้าย เป็นการกล่าวต้อนรับจากทีมผู้นำนักศึกษาคณะ ICT โดยเป็นการแนะนำทีมสโมสรนักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล และกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ พร้อมเปิดโอกาสให้นักศึกษา ได้ซักถามเกี่ยวกับการเรียนและการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย กับอาจารย์ประจำหลักสูตร

กิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567 มีวัตถุประสงค์เพื่อแนะนำให้นักศึกษาใหม่ได้ทราบข้อมูลที่สำคัญและจำเป็นต่อการศึกษาและการใช้ชีวิตในคณะ ICT และมหาวิทยาลัยมหิดล อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาใหม่ คณาจารย์ และบุคลากรของคณะฯ

ในโอกาสเดียวกันนี้ คณะ ICT ยังได้จัดกิจกรรมผู้บริหารพบผู้ปกครองนักศึกษา ปีการศึกษา 2567 เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างคณะฯ และผู้ปกครองของนักศึกษาใหม่ทั้ง 2 หลักสูตร โดยได้รับเกียรติจาก ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี กล่าวต้อนรับผู้ปกครอง และ ผศ.ดร. ธนพล นรเสฏฐ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการศึกษา เป็นผู้แนะนำการเรียนการสอนของคณะ ICT ข้อมูลของหลักสูตรที่เป็นประโยชน์ พร้อมขอความร่วมมือผู้ปกครอง ในการดูแลนักศึกษาและผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักศึกษา ณ ห้อง IT204 ชั้น 2 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา