คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ร่วมกับ สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) และ แพลตฟอร์ม 360Connect จัดโครงการสัมมนาวิชาการ “เจาะลึกอาชีพใหม่ เปลี่ยนความรู้ Blockchain เป็นรายได้”

วันที่ 21 สิงหาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ร่วมกับ สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) และ แพลตฟอร์ม 360Connect จัดโครงการสัมมนาวิชาการ “เจาะลึกอาชีพใหม่ เปลี่ยนความรู้ Blockchain เป็นรายได้” โดยได้รับเกียรติจาก ผศ. ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี เป็นผู้กล่าวเปิดโครงการฯ พร้อมด้วย คุณกิตติพล ลีปิพัฒนวิทย์ ผู้ก่อตั้งและ CEO ของบริษัท เคมาร์ส สตูดิโอ จำกัด และ บริษัท เค อินโนเวชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับ Digital Marketing เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้และแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับการประยุกต์ใช้ความรู้ Blockchain ในการสร้างรายได้ ให้แก่ คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล และผู้สนใจ ณ ห้อง IT105 ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โครงการสัมมนาวิชาการ “เจาะลึกอาชีพใหม่ เปลี่ยนความรู้ Blockchain เป็นรายได้” จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงาน ได้รับความรู้เกี่ยวกับการสร้างรายได้จากเทคโนโลยี Blockchain ผ่านการบรรยายและแลกเปลี่ยนความรู้ในหัวข้อต่างๆ เช่น พื้นฐานการทำงานและโครงสร้างของเทคโนโลยี Blockchain กรณีศึกษาของการนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้ในธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ อาชีพและโอกาสในการทำงานในสายงานที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain เป็นต้น ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าอบรมสามารถนำองค์ความรู้จากการอบรมครั้งนี้ ไปประยุกต์ใช้ในสายอาชีพของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น