วันที่ 27 มีนาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “Asian Crafts & Food Culture” ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อสร้างความผูกพัน และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่าง คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาชาวไทย และนักศึกษาต่างชาติ จากหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) โดยได้รับเกียรติจาก ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี เป็นผู้กล่าวเปิดกิจกรรม ณ ลาน Innovative Space ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล
กิจกรรม “Asian Crafts & Food Culture” เป็นกิจกรรมที่คณะ ICT จัดขึ้น เพื่อส่งเสริมบรรยากาศความเป็นนานาชาติ โดยมุ่งเน้นให้คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ตลอดจนฝึกทักษะการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ ผ่านการทำกิจกรรมต่างๆ ภายในงานร่วมกัน อาทิ การทำผ้ามัดย้อม การทำข้าวต้มมัด การตัดกระดาษจีน พร้อมรับประทานอาหารเอเชียน ของหวาน และเครื่องดื่มร่วมกัน