คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการสัมมนาวิชาการ “Applied AI on Multidisciplinary Topics”

วันที่ 17 กรกฎาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการสัมมนาวิชาการ “Applied AI on Multidisciplinary Topics” โดยได้รับเกียรติจาก ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการและถ่ายทอดเทคโนโลยี เป็นผู้กล่าวเปิดโครงการฯ พร้อมด้วย รศ.ดร. วรพันธ์ คู่สกุลนิรันดร์ หัวหน้ากลุ่มวิจัย Machine Vision and Information Transfer Lab (MVIT) และ ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ในหัวข้อ “Applied AI on Image and Video Data” และ ผศ.ดร. วสกร แลสันกลาง อาจารย์ประจำภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ในหัวข้อ “AI in Vehicle Routing Problems” ให้แก่ผู้สนใจ ณ ห้อง IT405 ชั้น 4 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา และในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Webex Meetings

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการบรรยาย ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี และ คณาจารย์ คณะ ICT ยังได้เข้าร่วมทักทายผู้เข้าร่วมสัมมนา พร้อมหารือแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการวิจัยร่วมกันอีกด้วย