คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรม “การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อเสริมสร้างทักษะด้านการวิจัยอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับสำนักวิจัยและพัฒนาการอาชีวศึกษา”

วันที่ 20 กันยายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรม “การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อเสริมสร้างทักษะด้านการวิจัยอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับสำนักวิจัยและพัฒนาการอาชีวศึกษา” โดยได้รับเกียรติจาก ดร. นิรุตต์ บุตรแสนลี ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการอาชีวศึกษา เป็นผู้กล่าวเปิดการอบรม และ ผศ.ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ด้านการประยุกต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence (AI)) เพื่อช่วยเหลือในการพัฒนางานวิจัย ให้แก่บุคลากรด้านการวิจัย ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม จังหวัดนครปฐม

โครงการอบรม “การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อเสริมสร้างทักษะด้านการวิจัยอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับสำนักวิจัยและพัฒนาการอาชีวศึกษา” เป็นการอบรมภายใต้โครงการ Customized Training โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับคุณภาพของบุคลากรด้านการวิจัยและผลงานวิจัยของอาชีวศึกษา ผ่านการอบรมด้านการใช้เครื่องมือ AI ที่เกี่ยวข้องกับการทำวิจัยในปัจจุบัน เช่น การใช้ AI ในการช่วยค้นหาปัญหาที่น่าสนใจ พร้อมช่วยวิเคราะห์แนวทางและวิธีการวิจัย เครื่องมือ AI ที่ช่วยในการค้นหางานวิจัยและบทความที่เกี่ยวข้อง และการใช้ AI ในการจัดการข้อมูลอ้างอิง เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้ผู้เข้าอบรมสามารถนำองค์ความรู้จากการอบรมครั้งนี้ไปประยุกต์ใช้ร่วมกับการทำงานวิจัยของของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและสอบถามเกี่ยวกับโครงการอบรมของคณะฯ ได้ที่ https://www.ict.mahidol.ac.th/th/event-list/ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ Customized Training ได้ที่ งานบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี โทรศัพท์ 02-441-0909