คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “AI Introduction for Image Processing”

วันที่ 10 – 11 สิงหาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “AI Introduction for Image Processing” โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วรพันธ์ คู่สกุลนิรันดร์ หัวหน้ากลุ่มวิจัย Machine Vision and Information Transfer Lab (MVIT) และประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เป็นผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการประยุกต์ใช้ความรู้พื้นฐานของภาษา Python ความรู้เบื้องต้นของ Neural Network (NN) และ Convolutional Neural Network (CNN) เพื่อนำไปใช้ในการวิเคราะห์รูปภาพ (Image Processing) ให้แก่ผู้สนใจจำนวน 14 คน ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT105 ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “AI Introduction for Image Processing” จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้เกี่ยวกับภาษา Python เบื้องต้น สำหรับการใช้ในงานด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) การใช้เครื่องมือ/โปรแกรมที่เกี่ยวข้อง เช่น TensorFlow, OpenCV ตลอดจนการใช้งานและองค์ประกอบของ Neural Network (NN) และ Convolutional Neural Network (CNN) ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าอบรม ได้เข้าใจพื้นฐานของภาษา Python สำหรับการประยุกต์ใช้งานด้าน AI และเข้าใจการใช้ Convolutional Neural Network ในการวิเคราะห์ภาพมากยิ่งขึ้น