คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรม “Python for Machine Learning and Applications สำหรับบริษัท ไฟฟ้าหงสา จำกัด” ณ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

วันที่ 1 – 3 ตุลาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรม “Python for Machine Learning and Applications สำหรับบริษัท ไฟฟ้าหงสา จำกัด” โดยได้รับเกียรติจาก ดร. สิรวิชญ์ เวชมนัส อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และคุณนภชนินทร์ คงสาธิตพร นักศึกษาหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการประยุกต์ใช้โปรแกรม Python ให้แก่บุคลากรของบริษัท ไฟฟ้าหงสา จำกัด สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

โครงการอบรม “Python for Machine Learning and Applications สำหรับบริษัท ไฟฟ้าหงสา จำกัด” จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะและความรู้ด้านการใช้โปรแกรม Python ในระดับเบื้องต้นและขั้นสูง เช่น ความรู้เบื้องต้นของการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) การเรียนรู้เชิงลึก (Deep Learning) การจำแนกประเภทต่างๆ (Classification) ข้อมูลอนุกรมเวลา (Time Series Data) และแบบจำลองอนุกรมเวลา (Time Series Models) พร้อมแนะนำกรณีศึกษา และการประยุกต์ใช้โปรแกรม Python เพื่อนำไปต่อยอดในงานด้านธรณีวิทยาเหมืองแร่ของบริษัท เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้ผู้เข้าอบรมสามารถนำองค์ความรู้จากการอบรมครั้งนี้ไปใช้ร่วมกับการทำงานของตนเอง และบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและสอบถามเกี่ยวกับโครงการอบรมของคณะฯ ได้ที่ https://www.ict.mahidol.ac.th/th/event-list/ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี โทรศัพท์ 02-441-0909