คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ร่วมกับ บริษัท ล็อกอิน เมต้า คอมพ์ เลิร์นนิ่ง จำกัด จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “เพิ่มขีดความสามารถทางด้าน UX/UI Design” ให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย

วันที่ 28 กันยายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ร่วมกับ บริษัท ล็อกอิน เมต้า คอมพ์ เลิร์นนิ่ง จำกัด จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “เพิ่มขีดความสามารถทางด้าน UX/UI Design” โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ กานต์รวี กิจขจรกุลภัทร อาจารย์ประจำคณะ ICT เป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการออกแบบประสบการณ์ผู้ใช้ (User Experience (UX)) และการออกแบบอินเตอร์เฟส (User Interface (UI)) ให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย กว่า 52 คน ณ ห้อง IT331 ชั้น 3 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “เพิ่มขีดความสามารถทางด้าน UX/UI Design” จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้เกี่ยวกับการออกแบบ User Experience และ User Interface เบื้องต้น ตั้งแต่แนวคิดการออกแบบโดยใช้หลักการทาง User experience (UX) พื้นฐานการใช้เครื่องมือทาง UX ที่เกี่ยวข้อง การออกแบบฟังก์ชันในแอปพลิเคชัน ให้สามารถแก้ไขปัญหาของลูกค้าได้ตรงจุด การออกแบบ Interface ของแอปพลิเคชันให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และการปรับปรุง Interface ของแอพพลิเคชั่นให้ใช้งานได้ง่าย ด้วยหลักการทาง UX และ UI ซึ่งจะช่วยให้ผู้เข้าอบรมเข้าใจในการออกแบบ UX/UI มากยิ่งขึ้น และสามารถไปประยุกต์ใช้ในงานของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ