คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) นำนักศึกษาหลักสูตร ICT เข้าศึกษาดูงาน ณ แผนกชันสูตรโรค ฝ่ายแพทย์และอนามัย การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

วันที่ 10 กันยายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย อาจารย์ผกาพร เพ็งศาสตร์ รองคณบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและเทคโนโลยี ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำรายวิชา ทสคพ 404 เทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับการให้บริการสุขภาพ (ITCS404 Information Technology for Healthcare Services) นำนักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) เข้าศึกษาดูงาน ณ แผนกชันสูตรโรค ฝ่ายแพทย์และอนามัย การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) โดยได้รับเกียรติจาก ทนพญ. ภณภา นุตประศาสน์ นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ ระดับ 9 ให้การต้อนรับ พร้อมนำชม และแนะนำภาพรวมการทำงานของห้องปฏิบัติการ แผนกชันสูตรโรค

กิจกรรมศึกษาดูงาน ณ แผนกชันสูตรโรค ฝ่ายแพทย์และอนามัย การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการต่างๆ ของห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในการทำงานทางด้านการแพทย์ ซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อระบบสุขภาพให้แก่นักศึกษา ตลอดจนการพัฒนาทักษะอื่นๆ อันเกี่ยวข้องกับการประยุกต์ใช้ในการทำงาน ผ่านการเรียนรู้จากผู้ปฏิบัติงานจริง