คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดพิธีปิดการอบรม “โครงการเพิ่มขีดความสามารถด้าน ICT สำหรับนักเรียนโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม (พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม) รุ่นที่ 12”

วันที่ 31 สิงหาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ร่วมกับโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัยนครปฐม (พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม) จัดพิธีปิดการอบรม “โครงการเพิ่มขีดความสามารถด้าน ICT สำหรับนักเรียนโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม (พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม)” รุ่นที่ 12 ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลายที่เข้าร่วมการอบรมฯ โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร. ธนพล นรเสฏฐ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการศึกษา และ ดร. กมลชนก ภาคภูมิ หัวหน้ากลุ่มบริหารวิชาการ โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม (พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม) เป็นผู้กล่าวปิดการอบรม พร้อมมอบเกียรติบัตรให้แก่นักเรียน ร่วมกับ ดร. ศุจิกา ศรีนันทกุล งานโสตและเทคโนโลยีสื่อการศึกษา และคณะครูโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม (พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม) ณ ลาน Innovative Space ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

การอบรม “โครงการเพิ่มขีดความสามารถด้าน ICT” เป็นกิจกรรมภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) ระหว่างคณะ ICT และโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม (พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม) มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้นักเรียนได้รับความรู้ด้านเทคโนโลยีและสารสนเทศในระดับที่สูงขึ้น สามารถนำทักษะ ความรู้และประสบการณ์จากการอบรม ไปต่อยอดองค์ความรู้การเรียนในอนาคตได้ รวมทั้งยังพัฒนากระบวนการคิดให้เป็นระบบยิ่งขึ้น ผ่านการเรียนการสอนในลักษณะ Project Based และ Problem Based ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17, 24 และ 31 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT103, IT104 ชั้น 1 คณะ ICT โดยมีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 110 คน