นักศึกษาคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) เข้าร่วมกิจกรรม “Mahidol Library : The Roadshow 2024 for 1st Year Students”

วันที่ 4 กันยายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ร่วมกับ หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล นำนักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) เข้าร่วมกิจกรรม “Mahidol Library : The Roadshow 2024 for 1st Year Students” โดยได้รับเกียรติจากบรรณารักษ์ นักเอกสารสนเทศ จากหอสมุดและคลังความรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้ให้ความรู้เกี่ยวกับบริการต่างๆ ของหอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล ณ ห้อง IT204 ชั้น 2 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

กิจกรรม “Mahidol Library : The Roadshow 2024” จัดขึ้นโดยหอสมุดและคลังความรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล มีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูล บริการต่างๆ เครื่องมือต่างๆ ในการเข้าถึงทรัพยากรสารสนเทศของห้องสมุดให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 อาทิ การสืบค้นทรัพยากรและบริการต่าง ๆ ผ่านเว็บไซต์ของห้องสมุดบนระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต การสืบค้น e-Database บริการ Mahidol Delivery (การยืม-คืนหนังสือระหว่างห้องสมุดมหิดล) การยืม-คืนหนังสือด้วยตนเอง รวมถึงข้อบังคับต่างๆ ในการเข้าใช้บริการห้องสมุด ซึ่งจะเป็นรากฐานของการศึกษาพร้อมพัฒนาศักยภาพในการค้นคว้าวิจัยอย่างมีประสิทธิภาพของนักศึกษา