คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ระดับบัณฑิตศึกษา ประจำปีการศึกษา 2567

วันที่ 1 สิงหาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดพิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ระดับบัณฑิตศึกษา ประจำปีการศึกษา 2567 ให้แก่นักศึกษาหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาความมั่นคงไซเบอร์และการประกันสารสนเทศ สาขาวิชาเทคโนโลยีเกมและเกมมิฟิเคชัน และสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร. จิดาภา ไกรสังข์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาหลักสูตร กล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ พร้อมด้วย แนะนำภาพรวมการเรียนการสอนของหลักสูตรบัณฑิตศึกษา ณ ห้อง IT331 ชั้น 3 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา และในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Webex Meetings

จากนั้น เป็นการแนะนำหลักสูตรบัณฑิตศึกษาทั้ง 4 หลักสูตร โดยประธานและกรรมการของแต่ละหลักสูตร พร้อมเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ซักถามเกี่ยวกับการเรียนการสอนในแต่ละหลักสูตร ดังนี้

• หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ โดย ผศ.ดร. ธนพล นรเสฏฐ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการศึกษา และกรรมการหลักสูตร
  • หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาความมั่นคงไซเบอร์และการประกันสารสนเทศ โดย รศ.ดร. วัสกา วิสุทธิวิเศษ ประธานหลักสูตร
  • หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีเกมและเกมมิฟิเคชัน โดย ผศ.ดร. โมเรศ ปรัชญพฤทธิ์ กรรมการหลักสูตร
  • หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ โดย ผศ.ดร. บุญสิทธิ์ ยิ้มวาสนา ประธานหลักสูตร

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการแนะนำหลักสูตร ประธานและกรรมการของแต่ละหลักสูตร ยังได้นำนักศึกษาเข้าเยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนของคณะ ICT อาทิ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT105, IT106, ห้องเรียน Smart Classroom, Co-working Space, ห้อง Hall of Fame และห้องปฏิบัติการวิจัย Mahidol-AIST Research Unit (MARU) อีกด้วย