คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ร่วมพิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยมหิดลปีการศึกษา 2567

วันที่ 1 สิงหาคม 2567 ผศ.ดร. จิดาภา ไกรสังข์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาหลักสูตร คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) เป็นผู้แทนคณบดี พร้อมด้วยนักศึกษาใหม่ชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2567 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) เข้าร่วมพิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวปฐมโอวาทแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล รุ่นที่ 135 พร้อมด้วยทีมผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยมหิดล และคณะผู้บริหารจากส่วนงานต่างๆ กล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ จากนั้น ในช่วง Mahidol Talk ได้รับเกียรติจากศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย และการแสดงจาก MU Choir ณ มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา และในรูปแบบออนไลน์ผ่าน Facebook Page: Mahidol University

พิธีปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยมหิดล ปีการศึกษา 2567 มีวัตถุประสงค์เพื่อต้อนรับนักศึกษาใหม่เข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยมหิดลอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งเป็นการสร้างแรงบันดาลใจด้านการเรียน การใช้ชีวิตนักศึกษา ตลอดจนสร้างขวัญและกำลังใจ เพื่อให้นักศึกษาเป็นปัญญาของแผ่นดินสมดังปณิธานของมหาวิทยาลัยสืบต่อไป