คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรม “เพิ่มขีดความสามารถด้าน ICT สำหรับนักเรียนโรงเรียนกรพิทักษ์ศึกษา”

วันที่ 16 กรกฎาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ร่วมกับโรงเรียนกรพิทักษ์ศึกษา จัดโครงการอบรม “เพิ่มขีดความสามารถด้าน ICT สำหรับนักเรียนโรงเรียนกรพิทักษ์ศึกษา” ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจำนวน 81 คน โดยได้รับเกียรติจาก ดร. พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ กล่าวต้อนรับและเปิดการอบรม ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT106 ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

การอบรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการและถ่ายทอดเทคโนโลยี เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ในหัวข้อ “Python & Machine Learning” ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT106 จากนั้นเป็นกิจกรรม “Salaya Campus Tour with fun and joy” นั่งรถรางชมบรรยากาศโดยรอบมหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นกิจกรรม ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ยังเป็นผู้มอบเกียรติบัตรให้แก่นักเรียนที่เข้ารวมการอบรม ณ ลาน Innovative Space คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา อีกด้วย

โครงการอบรม “เพิ่มขีดความสามารถด้าน ICT สำหรับนักเรียนโรงเรียนกรพิทักษ์ศึกษา” มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะความรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในระดับที่สูงขึ้น นอกเหนือจากการเรียนในชั้นเรียนตามปกติ สามารถนำทักษะ ความรู้และประสบการณ์จากการอบรม ไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาโซลูชัน ทางเทคโนโลยีที่มีคุณภาพ อีกทั้งยังเป็นการพัฒนากระบวนการคิดให้เป็นระบบยิ่งขึ้น พร้อมเปิดมุมมองใหม่ๆ ทางเทคโนโลยีที่จะสามารถนำไปสู่การเรียนรู้ตลอดชีวิต และการสร้างนวัตกรรมในอนาคตได้