อาจารย์คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ได้รับเชิญเป็นวิทยากร ในโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเครือข่ายผู้ดูแลเว็บไซต์ มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีงบประมาณ 2567 หลักสูตร “Foundations of Low-Code Development: A Beginner’s Workshop Low-Code สำหรับผู้เริ่มต้น” รุ่นที่ 1 และ รุ่นที่ 2

วันที่ 15 – 16 กรกฎาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ผศ.ดร. มรกต เชิดเกียรติกุล และ ผศ.ดร. ชัยยงค์ รักขิตเวชสกุล อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และกลุ่มวิจัยวิศวกรรมซอฟต์แวร์และการวิเคราะห์ธุรกิจ (Software Engineering and Business Analytics Research Clusters (SEBA)) ได้รับเชิญเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการนำ Low-Code Platform มาประยุกต์ใช้สำหรับการทำงาน ในโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเครือข่ายผู้ดูแลเว็บไซต์ มหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีงบประมาณ 2567 หลักสูตร “Foundations of Low-Code Development: A Beginner’s Workshop Low-Code สำหรับผู้เริ่มต้น” รุ่นที่ 1 และ รุ่นที่ 2 โดยมี ผู้บริหารส่วนงาน บุคลากรที่ทำหน้าที่ดูแลและพัฒนาเว็บไซต์ของส่วนงานหรือหน่วยงาน ภายในมหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมโครงการอบรมฯ ณ ห้อง IT211 และ IT212 ชั้น 2 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โครงการอบรมฯ ในครั้งนี้ จัดขึ้นโดย กองเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหิดล (MUIT) มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนความรู้ ความเข้าใจ และทักษะในการใช้ Low-Code Platform ในการพัฒนาเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน ให้แก่เครือข่ายผู้ดูแลเว็บไซต์ฯ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการพัฒนาเว็บไซต์และแอปพลิเคชันยิ่งขึ้น สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน พร้อมก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การใช้ Low-Code Platform ร่วมกันระหว่างผู้เข้าอบรม