คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม ICT Mahidol Short Course หัวข้อ “Introduction to Python”

วันที่ 12 กรกฎาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม ICT Mahidol Short Course หัวข้อ “Introduction to Python” ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โดยได้รับเกียรติจาก ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการและถ่ายทอดเทคโนโลยี เป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมโดยใช้ภาษา Python ในเบื้องต้น โดยมีผู้เข้าอบรม 25 คน ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT105 ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

กิจกรรม ICT Mahidol Short Course จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายได้เรียนรู้การเรียนการสอนของคณะ ICT พร้อมทั้งได้พัฒนาความรู้และทักษะทางด้านเทคโนโลยียิ่งขึ้น ทั้งนี้ สำหรับนักเรียนที่สนใจเข้าร่วมการอบรม สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page: Faculty of ICT, Mahidol University และ Line Official Account: @ictmahidol