คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) เข้าร่วมต้อนรับและประชุมหารือความร่วมมือทางวิชาการกับอาคันตุกะจาก Harbin Institute of Technology สาธารณรัฐประชาชนจีน

วันที่ 4 กรกฎาคม 2567 ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) พร้อมด้วย ดร. เพชร สัจจชลพันธ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล และ ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการและถ่ายทอดเทคโนโลยี เข้าร่วมต้อนรับอาคันตุกะ จาก Harbin Institute of Technology สาธารณรัฐประชาชนจีน ในโอกาสเข้าเยี่ยมเยียนมหาวิทยาลัยมหิดล และหารือความร่วมมือด้านวิชาการร่วมกันในอนาคต โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย ผศ.ดร.ภัทรพร โปสกนิษฐกุล รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และกิจการพิเศษ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และเจ้าหน้าที่จากกองวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุม 530 ชั้น 5 สำนักงานคณบดี มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา

โดยอาคันตุกะที่เข้าเยี่ยมเยียนมหาวิทยาลัยมหิดล ประกอบไปด้วย

• Prof. Qinyu Zhang, Vice President for Global Affairs and Academic Affairs/ Dean of the School of Electronic and Information Engineering
  • Prof. Wenbiao JIN, Dean, School of Civil and Environmental Engineering
  • Prof. Yunjiang LOU, Dean, School of Mechanical Engineering and Automation
  • Dr. Wenjie PEI, Assistant to Dean, School of Computer Science
  • Prof. Kun LIU, Assistant to Dean, School of Architecture
  • Ms. Jing YU, Program Coordinator, Office of International Affairs

การประชุมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อหารือความร่วมมือทางวิชาการด้านการแลกเปลี่ยนนักศึกษา ความร่วมมือในการจัดทำหลักสูตร Double Degree Programmes และความร่วมมือด้านการทำวิจัยในอนาคตร่วมกันระหว่าง 2 มหาวิทยาลัย

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการหารือฯ คณบดีและอาจารย์จากคณะ ICT ยังได้นำอาคันตุกะเยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนการสอนของคณะฯ อาทิ สถาบันปัญญาประดิษฐ์มหิดล (MU AI Center) ห้องประชุม Grand Auditorium และห้องปฏิบัติการวิจัย Mahidol-Bremen Medical Informatics Research Unit (MIRU) อีกด้วย