คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Funding for Tech Startup”

วันที่ 19, 20 และ 22 มีนาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ดร. นริศรา โกมลวรรธนะ หัวหน้าศูนย์วิจัยและพัฒนาอุปกรณ์ชีวการแพทย์ สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล มหาวิทยาลัยมหิดล และ ดร. ปรเมษฐ์ ธาราศักดิ์ อาจารย์ประจำสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำรายวิชา ทสคพ126 ความเป็นผู้ประกอบการขั้นแนะนำ (ITCS126 Introduction to Entrepreneurship) จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Funding for Tech Startup” โดยได้รับเกียรติจาก คุณจิรารัตน์ พัฒนสุทธิชลกุล หัวหน้างานระบบนิเวศผู้ประกอบการ และ คุณนันทิกานต์ สีดาวงษ์ รองหัวหน้างานระบบนิเวศผู้ประกอบการ จากสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับแหล่งเงินทุนต่างๆ สำหรับการเริ่มต้นประกอบธุรกิจสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) ณ ห้อง IT311 ชั้น 3 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา