คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Furukawa Cabling System”

วันที่ 16 มีนาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย รศ.ดร. วัสกา วิสุทธิวิเศษ และ ผศ.ดร. บุญสิทธิ์ ยิ้มวาสนา อาจารย์ประจำรายวิชา ทสคพ323 การสื่อสารข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ (ITCS323 Computer Data Communication) พร้อมด้วย ผศ.ดร. ฐิตินันท์ ตันติธรรม อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Furukawa Cabling System” ให้แก่นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) ชั้นปีที่ 2 โดยได้รับเกียรติจาก คุณพรเทพ สุวรรณเลิศล้ำ คุณวศิน อัศวณิชย์ชากร Senior Manager, Sales & Marketing Department พร้อมด้วย คุณเอกราช เชยชื่น และ คุณกนกวรรณ ฉันทาลิขิต Technical & Engineering Support จากบริษัท ฟูรูคาวา อิเล็กทริค คอมมิวนิเคชั่นส์ เซ้าท์อีสท์ เอเชีย จำกัด เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างระบบเครือข่าย (Network) มาตรฐานสายสัญญาณ การเลือกใช้สาย UTP การเลือกใช้สาย Fiber Optic ทั้ง Single Mode และ Multi-Mode รวมทั้งจัดกิจกรรม Workshop การติดตั้งสาย UTP และการเชื่อมต่อ Fiber ด้วย Fusion Splice ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT103 และ IT104 ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา