คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) นำนักศึกษาหลักสูตร DST เข้าศึกษาดูงาน ณ ศูนย์สารสนเทศและนวัตกรรมข้อมูลศิริราช คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล
วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2567 และ วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. สุดสงวน งามสุริยโรจน์ ที่ปรึกษาคณบดี และ ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการและถ่ายทอดเทคโนโลยี ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำรายวิชา ทสวด201 โจทย์และประสบการณ์ทางอุตสาหกรรม 2 (ITDS201 Industry Problems and Experiences 2) นำนักศึกษาชั้นปีที่ 2 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) เข้าศึกษาดูงาน ณ ศูนย์สารสนเทศและนวัตกรรมข้อมูลศิริราช โรงพยาบาลศิริราช โดยได้รับเกียรติจาก ดร.พญ.วรรธนันทน์ มะกรสาร รองผู้อำนวยการศูนย์ ให้การต้อนรับ พร้อมด้วย คุณวิเชียร บุญญะประภา Data Governance Officer คุณชลิตา อิสสระสิทธิภาพ Data Analyst และ คุณทัศน์พล แก้วทวี Data Engineer แนะนำภาพรวมการทำงานของศูนย์สารสนเทศและนวัตกรรมข้อมูลศิริราช ณ ห้อง 205 ชั้น 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 (SiMR) คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล
กิจกรรมศึกษาดูงาน ณ ศูนย์สารสนเทศและนวัตกรรมข้อมูลศิริราช โรงพยาบาลศิริราช มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษามีโอกาสได้เรียนรู้การจัดการข้อมูลธรรมาภิบาลข้อมูล และการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Governance) การบริหารจัดการข้อมูล (Data Management) และการนำข้อมูลไปใช้เพื่อบริหารจัดการ (Data Analytic) ซึ่งจะส่งเสริม และพัฒนาทักษะการเรียนรู้ด้านวิทยาการ และเทคโนโลยีดิจิทัลให้แก่นักศึกษา ตลอดจนการพัฒนาทักษะอื่นๆ อันเกี่ยวข้องกับการประยุกต์ใช้ในการทำงานโดยผ่านการเรียนรู้จากผู้ปฏิบัติงานจริง