คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม ICT Mahidol Short Course หัวข้อ “3-D Assets Creation”

วันที่ 4 มิถุนายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม ICT Mahidol Short Course หัวข้อ “3-D Assets Creation” ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โดยได้รับเกียรติจาก ดร. พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ พร้อมด้วย ดร. พิไลลักษณ์ ปันภัทรทรัพย์ และ อาจารย์กานต์รวี กิจขจรกุลภัทร อาจารย์ประจำคณะ ICT เป็นผู้บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการออกแบบชิ้นงาน 3 มิติ ด้วยโปรแกรม Blender อาทิ การใช้งานโหมด Object โหมด Edit การติดตั้งพื้นผิวและวัสดุขั้นพื้นฐาน การใช้ Asset Browser, Plugins, Add-ons การเคลื่อนไหวของกล้อง และการเรนเดอร์ผลงาน เป็นต้น โดยมีผู้เข้าอบรม 35 คน ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT105 ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

กิจกรรม ICT Mahidol Short Course จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายได้เรียนรู้การเรียนการสอนของคณะ ICT พร้อมทั้งได้พัฒนาความรู้และทักษะทางด้านเทคโนโลยียิ่งขึ้น ทั้งนี้ สำหรับนักเรียนที่สนใจเข้าร่วมการอบรม สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Page: Faculty of ICT, Mahidol University และ Line Official Account: @ictmahidol